Trong 3 tháng quý I/2018, Quảng Ninh đã đón 4,6 triệu lượt du khách, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khách quốc tế đạt trên 1,3 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt trên 7.300 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 3 tháng đầu năm, ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tốt các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với du khách; thực hiện niêm yết giá dịch vụ, ký cam kết thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú du lịch và an toàn thực phẩm. Nhờ đó lượng khách tham quan các khu di tích và danh thắng tại các địa phương trọng điểm về du lịch tăng khá mạnh so với mọi năm.

Thời gian tới, ngành Du lịch Quảng Ninh tiếp tục tập trung thực hiện chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh; tổ chức tốt các hoạt động phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch để thu hút du khách trong nước, quốc tế; cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn; xây dựng du lịch Quảng Ninh trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách.

Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh cũng đã thiết lập đường dây nóng thường trực 24/24h để tiếp nhân, xử lý kịp thời các phản ánh của khách du lịch.